GIỎ HÀNG
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
0₫

Ngày của Mẹ và lời chúc ý nghĩa dành tặng đến mẹ

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là một ngày lễ nhằm tôn vinh những sự hy sinh cao cả và thầm lặng của người mẹ trong gia đình. Ngày này sẽ là cơ hội để con cái bày tỏ lòng biết ơn, gửi gắm những lời chúc, món quà yêu thương đến với người mẹ đáng kính của mình. Vậy, Ngày của Mẹ bắt đầu từ khi nào? 

Nguồn gốc Ngày của Mẹ?

Ngày của Mẹ bắt nguồn từ thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Lễ hội tri ân mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và thời đó người Hy Lạp thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Cũng có một tài liệu khác khẳng định rằng: Lịch sử Ngày Của Mẹ được tìm thấy ở nước Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân các bà mẹ. Vào Ngày của Mẹ, các em nhỏ, những người làm công, xa nhà được khuyến khích mang hoa, bánh bột nhân trái cây đến tặng và tri ân các bà mẹ của mình. Tuy nhiên, phong tục này bị quên lãng vào thế kỷ thứ 19.

Sau một thời gian dài bị bỏ quên, Ngày của Mẹ (Mother's Day) được khởi xướng ở nước Mỹ nhờ hai người phụ nữ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái của bà là Anna Marie Jarvis.

Cách đây 100 năm, bà Ann Maria Reeves Jarvis - một phụ nữ ở Bang West Virginia, Mỹ đã lập ra một nhóm có tên gọi “Ngày của tình Mẹ” với mong muốn gắn kết lại tình cảm gia đình vốn đã bị chia cắt bởi nội chiến.

Sau khi thành lập nhóm, bà muốn tổ chức một ngày đặc biệt hàng năm để ghi nhớ kỷ niệm về những người mẹ. Nhưng không may, bà mất trước khi biến tâm nguyện này thành hiện thực.

Anna Jarvis – con gái của Ann Maria Reeves Jarvis sau đó đã dấn thân vào việc đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc nhằm hoàn thành mong muốn của mẹ. Sau nhiều nỗ lực, cô đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” (Mother’s Day) đầu tiên tại nhà thờ Andrew's Methodist Church vào năm 1908.

Cùng với lễ kỷ niệm riêng của Anna Jarvis, các gia đình đã tụ tập tại nhiều điểm tổ chức sự kiện này ở quê hương của Jarvis ở Grafton, West Virginia và nhiều thành phố khác. Vào năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức hầu hết các tiểu bang của liên bang Hoa Kỳ. Và vào ngày 8/5/1914, Tổng Thống Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm làm Ngày của Mẹ.

Ngày của mẹ là ngày nào?

Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày của Mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5. Theo đó, Ngày của Mẹ năm 2024 rơi vào ngày 12/05.

Ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ngày Của Mẹ được được mọi người đón nhận bởi đây cũng là cơ hội để tôn vinh những công lao, đóng góp to lớn của những người mẹ đối với gia đình và toàn xã hội. 

Ở mỗi quốc gia, Ngày của Mẹ được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng vẫn mang ý nghĩa tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đến người mẹ vĩ đại.

Với sự giao thoa văn hoá cùng sự phát triển của xã hội, Ngày của Mẹ ở Việt Nam cũng được tổ chức tùy theo văn hóa của từng gia đình. Tuy nhiên dù khác biệt đến thế nào thì việc gửi lời chúc ý nghĩa đến mẹ là điều không thể thiếu đối với mọi gia đình.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được những lời chúc mừng Ngày của Mẹ ý nghĩa, ngắn gọn và phù hợp nhất, vậy thì để Tiệm gợi ý cho bạn nhé!

Lời chúc ý nghĩa dành cho Mẹ

1. Với con mẹ là người phụ nữ vĩ đại nhất trên cuộc đời này. Nhân Ngày của Mẹ, con mong mẹ luôn tươi cười và khỏe mạnh để luôn bên cạnh con. Con yêu mẹ nhất trên đời.

2. Mẹ chính là ngôi sáng, là mặt trời ấm áp, mẹ đến bên con và yêu thương con bằng tất cả những gì mẹ có. Con hứa sẽ chăm ngoan và không để mẹ phải thất vọng. Mong mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ, với con mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất.

3. Nhân Ngày của Mẹ, con không biết nói gì hơn ngoài gửi mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con, cho con hình hài và nuôi dưỡng con đến ngày hôm nay. Con yêu mẹ!

4. Mẹ luôn là một người có trí đặc biệt quan trọng nhất mà không ai có thể thay thế trong lòng con. Có mẹ là sự may mắn và hạnh phúc nhất đời của con, con yêu mẹ.

5. Bố và chúng con đều biết mẹ đã hy sinh rất nhiều để chăm lo cho gia đình. Mẹ đã vất vả nhiều rồi ạ. Nhân ngày của Mẹ, ba bố con con chúc mẹ mỗi ngày trải qua đều thật vui vẻ và sống khỏe. Gia đình ta sẽ mãi bên nhau mẹ nhé. Cả nhà yêu mẹ rất nhiều!

6. Lời chúc ngày của mẹ, con mong mẹ mãi khỏe mạnh để ở bên chúng con và thật hạnh phúc bên gia đình mình mẹ nhé!

7. Con xin cảm ơn mẹ, mẹ là người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời nhất thế gian này! Con luôn tự hào và thật hạnh phúc vì được làm con gái của mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm, con chúc mẹ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

8. Tình yêu mẹ dành cho con là đại dương mênh mông rộng lớn. Nhân Ngày của Mẹ, con không mong gì chỉ mong mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc. Con yêu mẹ.

9. Mặc dù chưa bao giờ con nói ra rằng con biết ơn mẹ và hạnh phúc thế nào khi có mẹ nhưng con yêu mẹ rất nhiều. Con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, con cảm ơn mẹ!

10. Tuy con ít nói và không biết thể hiện cảm xúc nhưng lúc nào cũng thầm cảm ơn mẹ. Con mong mẹ luôn khỏe mạnh, bình an và thành công trong công việc và cuộc sống.

11. Con chúc mẹ yêu luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình để con luôn cảm nhận được tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời.

12. Khi đi xa con mới thấy không gì bằng ở bên mẹ và chỉ mong được trở về nhà với mẹ! Con chúc mẹ mạnh khỏe, bình an, con sẽ thu xếp công việc để về thăm mẹ.

13. Mẹ là ánh sáng soi sáng của đời con, là điểm tựa, sức mạnh tinh thần giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Nhân Ngày của mẹ, con xin chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc cùng gia đình nhỏ của chúng ta.

14. Con chúc mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc không chỉ hôm nay mà là trọn vẹn 365 ngày trong năm. Tình yêu thương của mẹ chính là nguồn sức mạnh lớn nhất để con vững bước trên đường đời.

15. Con thật lòng rất biết ơn vì mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con bằng tình yêu thương to lớn. Con chúc mẹ mỗi ngày trôi qua đều không thiếu vắng nụ cười, không vơi đi hạnh phúc và luôn khỏe mạnh.

Mẹ, người đã hy sinh cả cuộc đời để chăm sóc, nuôi nấng con cái khôn lớn, thành người. Ngày của Mẹ chính là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ vì đã dưỡng dục, trông nom mình nên người. Mẹ có thể dành tặng những gì tốt đẹp nhất chúng ta, và chúng ta cũng nên dành tặng những gì ý nghĩa cho mẹ. Hãy lựa chọn những món quà, những lời chúc tốt đẹp gửi đến đấng sinh thành của mình nhé ^^

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.